ประเทศไทยความยุติธรรมอยู่ไหน (In Thailand, Where is Justice?)

by Red Eagle

คุณยิ่งลักษณ์และคณะรัฐบาล ได้เล็งเห็นถึงความทุกข์ยากของชาวนาที่ได้ประสพปัญหาหลายๆได้ตระหนักดีว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่ผลิตข้าวได้มากที่สุดในโลกและคุณภาพมาเป็นอันดับต้นๆเป็นอันหนึ่งมาตลอด แต่ความเป็นอยู่ของชาวนาน่าจะดีขึ้น แต่ตรงกันข้าม ชาวนากลับยากจนลงๆ ติดหนี้สินขึ้นทุกปีๆ

คุณยิ่งลักษณ์และคณะรัฐมนตรีกระทรวงพานิชย์ ได้นำเอานโยบายรับประกันราคาข้าวให้ชาวนาโดยไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง นโยบายจำนำข้าวของคุณยิ่งลักษณ์ ทำให้ชาวนาไทยพอจะลืมตาอ้าปากได้ เริ่มจะมีความหวังให้ชาวนาไทยได้มีชีวิตที่ดีขึ้น เมื่อเกิดรัฐประหาร ทุกสิ่งทุกอย่าง ก้อต้องหยุดอยู่แค่นั้น อีกซำ้คุณยิ่งลักษณ์และคณะรัฐมนตรี ถูกเรียกร้อง ว่ามีการคอรัปชั่น ถูกคณะ คสช เรียกร้องค่าเสียหายมหาศาล เป็นคดีความต่อเนื่อง 3 ปีกว่า ทั้งไปที่หลายๆหลักฐานก้อไม่เคยปรากฏเป็นหลักฐานแม้แต่น้อยว่ามีการ คอรัปชั่น ประเทศตอนนี้ ไม่มีตัวบทกฏหมายที่จะนำเอาความยุติธรรมใดๆมากล่าวอ้างได้ ระบบนิติรัฐ มาตราฐาน ความเขื่อถือ เชื่อมั่น คงจะไม่มีผลเลย อย่างที่หลายท่านเข้าใจกัน ผู้พิพากษาจะมีระบบมาเฟียสั่งการลง ให้การตัดสินเป็รไปตาม ของผู้มีอำนาจตามต้องการ การที่จะไปเรียกร้องความยุติธรรมให้ตัวเองและคนที่ทำในสิ่งที่ถูดต้อง คงเหมือน เป็นการฝันร้ายไปวันๆ

สุดท้าย คุณยิ่งลักษณ์หนีขบวนการอยุติธรรมไทย (ขบวนการอยุติธรรมไทย)
กระบวนการความยุติธรรม(ศาลไทย)
คณะรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ต้องติดคุกตามรายชื่อนี่

1.คุณบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรี กระทรวงพานิชย์ จำคุก 42 ปี ไม่รอลงอาญา

2.คุณภูมิ สาระพล อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ 36 ปี ไม่รอลงอาญา

3.นายมนัส สร้อยพลอย อดีตอธิบดี กรมการค้าต่างประเทศ จำคุก 40 ปี ไม่รอบวอาญา

4.นายทิฆัมพร นาทวรทัต อดีตผอ.สำนักการค้าข้าวต่างประเทศ และอดีต รองอธ.กรมการค้าต่างประเทศ จำคุก 32 ปี ไม่รอลงอาญา

5.นายอัครพงศ์ ช่วยเกลี้ยง หรือทีปวัชระ อดีตเลขานุการกรมการค้าต่างประเทศและอดีตผอ.สำนักการค้าข้าวต่างประเทศ 24 ปี

นายอภิชาติ หรือเสี่ยเปี๋ยง จันทร์สกุลพร เจ้าของบริษัท สยามอินดิอาก้า จำคุก 48 ปี ไม่รอลงอาญา

ความยุติธรรมและความเป็นธรรม คงจะหาไม่ได้อึกแล้ว ถ้าระบบมาเฟียยัง ยังครอบงำประเทศ พวกเขาทั้งหมด ไม่มี ความผิดใดๆเลย ที่จะต้องมาติดคุก โดนแค่เหตุผลเพื่ออยากข่วยชาวนาให้มีชีวิตที่ดีขึ้น บทลงโทษที่พวกเราได้รับ เสมือนยิ่งกว่าการโดนประหารชีวิตโดยมิได้ทำความผิดใดๆเลย ผลตอบแทนที่ทุกท่านที่มีเจตจำนงค์ อยากยกสถานภาพชาวนาให้ดีขึ้น ไม่คิดว่า รางวัลที่พวกท่านได้รับ คือการสูญเสียอิสระภาพ ซึ่งไม่ต่างจากการส่งเข้าหลักประหารชีวิต ไม่มีคำใดๆสุดที่จะบรรยายได้ เมื่อเทียบกับ กรณีอื่น เช่น

แพรวา 9 ศพ ผู้หญิงคนนี้ ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาติขับขี่ ขับรถขนคนตายถึง 9 ชีวิต ไม่เคยย่างก้าวเข้าคุก แม้แต่วินาทีเดียว คดีเหงียบหายไปไม่มีแม้แต่รับผิดขอบครอยครัวของผู้เคราะห์ร้าย

วรยุทธ อยู่วิทยา บ๊อส ทายาท กระทิงแดง ขับรถชนคนตาย ถึง 7 ครั้ง ไม่เคยรับโทษแม้แต่ครั้งเดียว และยังหนีคดีอยู่

พฤษภาคม 2553 มีการฆ่าเสื้อแดงที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย ภายใน คณะรัฐบาล นายอภิสิทธิ์และสุเทพเป็นผู้นำ ได้มีการสูญเสียชีวิต ถึง 99 ชีวิต บาดเจ็บอีก สองพันกว่าคน และสูญหายเป็นจำนวนมาก มีการเรียกร้องและเอาผิด..
นายอภิสิทธิ์และนายสุเทพ ให้รับผิดชอบ แต่ไม่มีผลใดๆเกิดขึ้น กรณีอีกหลายๆกรณีที่เห็นชัดถึงฆาตรกรและเข่นฆ่าผู้คนตลอดจนมีหลักฐานมัดตัวอย่างชัดแจ้ง แต่ระบบตุลาการของประเทศ และตวามยุติธรรมมันได้สูญหายไปจากประเทศไทยนานแล้วตั้งแต่เกิดรัฐประหารซำ้ๆกันครั้งแล้วครั้งเล่า คนที่ทำทำเพื่อประชาชน สิ่งที่ได้รับตอบแทน คือ หมดอิสระภาพถูกจองจำติดคุกเสมือนฆ่าให้ตายทั้งเป็น

ตรงกันข้ามบุคคลผู้รับใช้เผด็จการณ์ทำชั่ว ทำเลวสุดๆกลับได้รับการยกย่องว่าเป็นบุคคลตัวอย่าง มันเกิดอะไรขึ้นกับสังคมนี้ ความยุติธรรมิยู่ที่ไหน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *